Tin tức & Sự kiện
Phó Chủ tịch Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) thăm và làm việc tại Tuyên Quang
[16:25 - 19/07/2016]

Từ ngày 07/7/2016 đến ngày 08/7/2016, ông Périn Saint Ange, Phó Chủ tịch Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD) đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.

Tiếp và làm việc với ông Périn Saint Ange có các đồng chí: Nguyễn Hồng Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; Trần Ngọc Thực, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và Ban Điều phối Dự án hỗ trợ nông nghiệp, nông dân và nông thôn tỉnh (Dự án TNSP).

Cuộc trao đổi, làm việc giữa đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh và ông  Périn Saint Ange, Phó Chủ tịch Quỹ Phát triển Nông nghiệp Quốc tế (IFAD)

Trong buổi tiếp chào xã giao chiều ngày 07/7/2016 tại trụ sở Ủy ban nhân dân tỉnh, đồng chí Phạm Minh Huấn đã thông báo cho ông Périn Saint Ange một số nét khái quát về tình hình nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh; ghi nhận những đóng góp to lớn của IFAD hơn 20 năm qua đối với tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ cơ sở, nâng cao chất lượng kết cấu hạ tầng nông thôn, nâng cao thu nhập cho người dân. Qua kiểm tra đánh giá, Tuyên Quang là một trong những địa phương thực hiện có hiệu quả nguồn vốn được IFAD tài trợ. Thay mặt lãnh đạo tỉnh và người dân Tuyên Quang, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phạm Minh Huấn đã cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của IFAD cũng như cá nhân ông Périn Saint Ange và mong muốn trong thời gian tới IFAD cũng như cá nhân ông Périn Saint Ange sẽ tiếp tục quan tâm, giúp đỡ và tài trợ cho tỉnh Tuyên Quang.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Périn Saint Ange đã cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của các đồng chí lãnh đạo tỉnh và những nhận xét, đánh giá tốt đẹp về sự hỗ trợ của IFAD đối với tỉnh Tuyên Quang trong thời gian qua. Đối với tỉnh Tuyên Quang, điều kiện phát triển kinh tế của nhiều người dân còn gặp khó khăn do thiếu đất sản xuất và biến đổi khí hậu, do đó, chương trình hỗ trợ sẽ cố gắng tìm một cách thức phù hợp để nâng cao hiệu quả, giá trị sản phẩm người dân cung cấp ra thị trường rồi từ đó mua sắm thiết bị đầu tư trở lại.

Trong thời gian thăm và làm việc tại tỉnh, ông Périn Saint Ange đã đến thăm và làm việc với lãnh đạo và cán bộ nhân viên Ban Điều phối Dự TNSP tỉnh; thăm thực địa tại một số cơ sở sản xuất tại huyện Hàm Yên, như: Công ty TNHH Chè Hưng Anh; Tổ hợp tác sản xuất chè an toàn theo tiêu chuẩn VietGap Làng Bát, xã Tân Thành; Tổ hợp tác sản xuất cam, thôn Thuốc Thượng 1, xã Tân Thành; Xưởng dệt của Cơ sở dệt thổ cẩm Mạnh Bình thị trấn Tân Yên.

(Lê Thanh)