Tin tức & Sự kiện
Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang tham dự Chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế - Xuân 2019 tại Phú Thọ
[15:17 - 04/03/2019]

Ngày 03/3, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Phú Thọ tổ chức chương trình Giao lưu hữu nghị quốc tế - xuân 2019.

 

Tham dự chương trình có: Bà Nguyễn Phương Nga - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Đôn Tuấn Phong - Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam; ông Hồ Đại Dũng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Palestine tại Việt Nam Saadi Salama cùng gần 300 đại biểu các cơ quan Đại diện Ngoại giao; các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài; đại diện một số Bộ, ngành; các tổ chức thành viên Trung ương và một số tổ chức thành viên địa phương của Liên hiệp Việt Nam tại Khu Di tích Lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ.

 

 

Các đại biểu đã dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng tại Điện Kính Thiên theo nghi lễ truyền thống, tham gia trồng cây lưu niệm, tham quan quần thể di tích Đền Hùng và cùng thưởng thức Hát Xoan - Di sản văn hoá phi vật thể đại diện của nhân loại và thưởng thức ẩm thực của Phú Thọ.

 

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ tổ chức giao lưu, giới thiệu những tiềm năng hợp tác phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Phú Thọ.

 

Phát biểu tại buổi giao lưu, thay mặt lãnh đạo Liên hiệp, Chủ tịch Nguyễn Phương Nga nhấn hoạt động Giao lưu  hữu nghị mang đậm bản sắc văn hóa, đạo lý truyền thống tốt đẹp “Uống nước nhớ nguồn” của người Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn của các thế hệ cháu con với công đức của Tổ tiên trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc. Bà Nguyễn Phương Nga hy vọng, sau cuộc du xuân, các vị khách quý sẽ có dịp trở lại nơi đây để khám phá thêm nhiều thông tin thú vị, hữu ích và hiện thực hóa những cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

 

Du xuân Hữu nghị đã trở thành hoạt động thường niên của VUFO nhằm tăng cường tình hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế; thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác của VUFO với các đối tác, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài. Chương trình đã giúp giới thiệu và quảng bá các di tích lịch sử, văn hóa Việt Nam tới bạn bè quốc tế và tạo điều kiện thúc đẩy giao lưu, trao đổi, hợp tác kinh tế giữa các địa phương của Việt Nam và đại diện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam.

 

Thu Thủy