Tin tức & Sự kiện
Hội Hữu nghị Việt Nam- Lào tỉnh Tuyên Quang tổ chức đại hội
[10:13 - 15/01/2019]

Trong hai ngày 13,14/01/2019, Đại hội đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2018-2023 của Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Tuyên Quang đã được tổ chức tại Nhà khách Minh Thanh, TP Tuyên Quang.

 

 

Tham dự Đại hội, có các đại biểu: ông Nguyễn Văn Mỹ - Trưởng Ban Á Phi, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam kiêm Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt - Lào Trung ương; ông Trần Nam Phong- Phó Giám đốc Sở Nội vụ; ông Lương Minh Chính- Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ; bà Vũ Thị Bích Việt- Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ban ngành và 91 đại biểu đại diện cho 845 hội viên của Hội.

 

Trong nhiệm kỳ 2013-2018, Hội đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền về truyền thống hữu nghị thủy chung giữa hai Đảng, hai Nhà nước - nhân dân hai nước, nhất là tỉnh Tuyên Quang kết nghĩa tỉnh Xiêng Khoảng; đã chú trọng củng cố xây dựng tổ chức. Hằng năm, có trên 95% số hộ hội viên đạt “gia đình văn hóa”; tỷ lệ hộ nghèo trong Hội giảm từ 5% xuống còn 1%; Hội đã thực hiện tốt nhiệm vụ đối ngoại nhân dân, đã phối hợp với trường Đại học Tân Trào tổ chức đón Tết Bun Pi May, tặng quà cho các Lưu học sinh Lào đang theo học tại trường và triển khai thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, những hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán và ngày Thương binh liệt sĩ 27/7; Hội vận động được 140 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho 03 gia đình hội viên nghèo của Hội; tham gia đón tiếp các Đoàn đại biểu của nước bạn Lào đến thăm và làm việc tại tỉnh; tích cực tham gia các chương trình do Trung ương và địa phương phát động...

 

Đại hội Lần thứ II Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Tuyên Quang được tổ chức, là một trong những sự kiện đánh dấu bước phát triển trong công tác đối ngoại nhân dân của tỉnh Tuyên Quang. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, bà Vũ Thị Bích Việt đã biểu dương những kết quả Hội đã làm được trong nhiệm kỳ qua và đề nghị trong thời gian tới Hội cần làm tốt một số công việc, như: rà soát, chỉnh sửa, bổ sung các quy chế, quy định cho phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành và thực tiễn hoạt động của Hội, như: Điều lệ Hội, quy chế chi tiêu nội bộ của Hội... Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục cho các hội viên về đường lối, chính sách hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển của Đảng, Nhà nước đối với các tổ chức, nhân dân nước láng giềng, khu vực và trên thế giới nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của hội viên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Xây dựng kế hoạch hoạt động, các chỉ tiêu phấn đấu giúp đỡ hội viên cụ thể, thiết thực; đẩy mạnh hơn nữa phát triển hội viên, phát huy tính dân chủ, tăng cường củng cố đoàn kết nội bộ Hội, chăm lo giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống; tích cực vận động hội viên tham gia phát triển kinh tế- xã hội, giữ vững quốc phòng, an ninh trên địa bàn tỉnh. Phát động các phong trào thi đua xây dựng Hội không ngừng lớn mạnh, tăng cường các hoạt động hữu nghị, góp phần thúc đẩy hợp tác về kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa… góp phần phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; quyết tâm giữ vững tình hữu nghị đặc biệt, trong sáng, thủy chung với nhân dân các bộ tộc Lào, chung tay cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng quê hương Tuyên Quang chúng ta giàu đẹp, văn minh, thanh lịch.

 

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và nhất trí thông qua Nghị quyết Đại hội và bầu ra Ban Chấp hành khoá II, nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 15 ủy viên. Trong đó ông Ma Xuân Đồng được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội. Cũng nhân dịp này, Hội đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể và 08 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2013- 2018. 

 

Thu Thủy