Tin tức & Sự kiện
Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang tham dự Hội nghị thượng đỉnh suối khoáng tỉnh Oita (Nhật Bản)
[22:08 - 28/05/2018]

Ngày 26-5, Đoàn công tác tỉnh Tuyên Quang do đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị thượng đỉnh suối khoáng tỉnh Oita (Nhật Bản).

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Chẩu Văn Lâm và các thành viên Đoàn công tác dự hội nghị.

 

Tham dự hội nghị có 17 đoàn khách quốc tế thuộc các quốc gia có nguồn suối khoáng dồi dào. Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi, thảo luận những giải pháp phát triển bền vững nguồn nước suối khoáng nóng, trọng tâm là phát huy vai trò của các nhà lãnh đạo, quản lý phải có những điều chỉnh phù hợp với biến đổi khí hậu, bảo vệ nguồn nước quý hiếm phục vụ phát triển y tế, làm đẹp, nâng cao sức khỏe cho con người…

 

Tại hội nghị này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đã có bài phát biểu quan trọng khẳng định tỉnh Tuyên Quang đã và đang khai thác tiềm năng, lợi thế, chuẩn bị những điều kiện thuận lợi cho hợp tác và phát triển phù hợp với xu thế hội nhập khu vực và thế giới; mong muốn được trao đổi ý kiến sâu rộng với lãnh đạo các tỉnh, thành phố, các tổ chức, các nhà nghiên cứu về suối khoáng nóng, sự phát triển nguồn năng lượng này trong tương lai, các mối quan hệ hợp tác và kết nối hợp tác liên khu vực nói chung, giữa tỉnh Tuyên Quang với tỉnh Oita cũng như với các địa phương trên thế giới có suối khoáng nóng nói riêng. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã trân trọng mời các đại biểu đến thăm tỉnh Tuyên Quang, nơi đây sẽ là điểm đến lý thú của quý khách bởi sự mến khách nồng nhiệt và giàu tiềm năng.

 

Các đại biểu dự hội nghị nghe giới thiệu về suối nước nóng ở Tuyên Quang.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ Chẩu Văn Lâm chụp ảnh lưu niệm với các trưởng đoàn tham dự hội nghị.

 

Các doanh nghiệp tỉnh trao đổi cơ hội hợp tác đầu tư với các đại biểu nước ngoài.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trân trọng cảm ơn ngài Thống đốc tỉnh Oita, chính quyền và người dân tỉnh Oita đã tổ chức Hội nghị thượng đỉnh suối khoáng, giúp các đại biểu có cơ hội gặp mặt, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về việc sử dụng suối nước nóng để cùng nhau hợp tác và phát triển...

 

Oita là tỉnh miền núi thuộc đảo Kyushu, miền Nam nước Nhật Bản. Nơi đây được mệnh danh là “thủ phủ” của suối nước nóng với gần 3 nghìn suối nước nóng gồm 9 chủng loại nước nóng khác nhau, dung lượng 36 triệu galo nước nóng/ngày được phun ra từ mặt đất. Thành phố Beppu thuộc tỉnh Oita có trữ lượng nước khoáng nóng hàng đầu thế giới, chỉ đứng sau công viên Yellow Stone của Mỹ.

 

Theo Báo TQĐT