Tin tức & Sự kiện
Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tiếp đoàn Đại sứ quán Thái Lan, Lào
[14:56 - 17/09/2019]

Chiều 12-9, tại trụ sở UBND tỉnh, đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp đoàn đại biểu Đại sứ quán Vương quốc Thái Lan tại Việt Nam; đoàn đại biểu Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào tại Việt Nam và tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) nhân dịp các đoàn tham dự Liên hoan trình diễn di sản văn hoá phi vật thể quốc gia và Lễ hội Thành Tuyên năm 2019.

Tiếp các đoàn, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn đã giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh, đặc biệt là về nông, lâm nghiệp và du lịch. Đồng thời, bày tỏ mong muốn Đại sứ Thái  Lan Tha-ni Sẻng-rắt sẽ giới thiệu những thế mạnh này của tỉnh đến các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Thái Lan.

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn tặng Đại sứ Vương quốc Thái Lan quà của tỉnh.

Ngài Đại sứ Thái Lan trân trọng cảm ơn sự đón tiếp trọng thị, bày tỏ ấn tượng về những thành tựu kinh tế - xã hội của tỉnh Tuyên Quang. Đồng thời, cho biết sẽ giới thiệu tiềm năng, lợi thế của tỉnh trong các lĩnh vực nông, lâm nghiệp, du lịch đến các doanh nghiệp của Thái Lan, tạo điều kiện để tỉnh kết nối với cộng đồng doanh nghiệp và các địa phương của Thái Lan để cùng tìm hiểu cơ hội hợp tác đầu tư.

Tại buổi tiếp đoàn đại biểu Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và tỉnh Xiêng Khoảng do đồng chí Viêng-say Đa-ra-sẻn, Tham tán Công sứ làm Trưởng đoàn, hai bên đánh giá cao mối quan hệ gắn bó và những kết quả đạt được trong chương trình hợp tác, kết nghĩa giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Xiêng Khoảng đã góp phần vun đắp tình hữu nghị giữa hai nước Việt - Lào ngày càng phát triển.

Tham tán Lào tặng quà UBND tỉnh.​

Đồng chí Viêng-say Đa-ra-sẻn, Tham tán Công sứ Đại sứ quán Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm, giúp đỡ của tỉnh Tuyên Quang, đã góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh Xiêng Khoảng phát triển.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Minh Huấn bày tỏ tin tưởng, trong thời gian tới hai địa phương sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ hợp tác, giao lưu văn hoá, thúc đẩy quan hệ hợp tác ngày càng phát triển.

Tin, ảnh: Việt Hòa