Tin tức & Sự kiện
Australia xem xét mở cửa biên giới với các nước châu Á
[15:58 - 12/11/2020]

Australia đang xem xét việc mở cửa biên giới với các nước châu Á khi nước này không ghi nhận các ca mắc COVID-19 trong cộng đồng trong vòng 3 ngày qua.

 

Thủ tướng Australia Scott Morrison. (Ảnh: AP)

 

Ngày 10/11, Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, nước này đang xem xét mở cửa biên giới của mình với các nước châu Á có nguy cơ thấp do dịch COVID-19 trong bối cảnh Canberra đang tìm cách vực dậy nền kinh tế bị tàn phá bởi đại dịch COVID-19.

Tháng 3/2020, Australia đã cấm nhập cảnh đối với tất cả khách du lịch quốc tế và người có thẻ cư trú dài hạn tại quốc gia này. Sau đó, vào tháng 10, Canberra đã cho phép cư dân New Zealand nhập cảnh vào nước này. Việc đi lại trong nước bị hạn chế, dự kiến những quy định hạn chế này ​​sẽ được gỡ bỏ vào cuối năm nay.

Thủ tướng Morrison cho biết, Australa vẫn cấm nhập cảnh đối với công dân từ Mỹ hoặc châu Âu. Australia có thể cho phép những công dân từ các quốc gia, vùng lãnh thổ có nguy cơ dịch bệnh thấp như Đài Loan, Nhật Bản, Singapore và thậm chí các tỉnh ở Trung Quốc nhập cảnh.

Mời độc giả xem thêm tại: https://vtv.vn/the-gioi/australia-xem-xet-mo-cua-bien-gioi-voi-cac-nuoc-chau-a-20201110172826118.htm