Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang
Kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan
[08:53 - 10/08/2016]

Sáng ngày 06/8/2016, tại nhà khách Minh Thanh (TP.Tuyên Quang), Hội hữu nghị Việt Nam- Thái Lan tỉnh Tuyên Quang đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan (06/8/1076- 06/8/2016) và sơ kết giữa nhiệm kỳ 2014-2019.

Dự Lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Tiến Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đồng chí Bùi Hoan, Phó Chủ tịch Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan; đồng chí Vũ Thị Bích Việt, Chủ tịch Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Trải qua chặng đường 40 năm, cùng với việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa, khoa học kĩ thuật,... quan hệ hữu nghị nhân dân giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan cũng được chú trọng và tăng cường. Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Tuyên Quang cũng đã coi trọng việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị hợp tác giữa việt kiều Thái Lan tỉnh Tuyên Quang với nhân dân các tỉnh của Thái Lan. Hội tuy mới được thành lập năm 2013 nhưng đã có những hoạt động hiệu quả trong công tác phát triển hội viên, nâng tổng số hội viên lên 127 người. Hội đã tích cực tuyên truyền vận động hội viên chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Hoạt động của hội đã góp phần tích cực vào việc củng cố hòa bình, ổn định, thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác ngày một phát triển giữa 2 nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang - Vũ Thị Bích Việt đã ghi nhận, biểu dương những đóng góp và kết quả mà Hội đã làm được trong thời gian qua. Đồng thời đồng chí tin tưởng rằng trên cơ sở những thành công đã đạt được, quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Thái Lan sẽ tiếp tục thu được những thành tựu mới, to lớn hơn nữa, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích thiết thực của nhân dân hai nước Việt Nam - Thái Lan nói chung, giữa Việt kiều Thái Lan tỉnh Tuyên Quang và các tỉnh của Thái Lan nói riêng.

Thu Thủy