Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang
Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Tuyên Quang tham dự lễ khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
[16:19 - 24/06/2016]

Từ ngày 13 đến 20/5, Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Tuyên Quang đã có chuyến thăm giao lưu với Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam tỉnh Nakhon Phanom và tham dự Lễ khánh thành Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo 2 nước Việt Nam và Thái Lan, chính quyền địa phương, Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tại các tỉnh thành của cả nước cùng đông đảo bà con Việt kiều tại tỉnh Nakhon Phanom. Về phía tỉnh Tuyên Quang có ông Trần Việt- Chủ tịch Hội làm trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu Hội hữu nghị Việt Nam - Thái Lan tỉnh Tuyên Quang

tặng quà lưu niệm Hội hữu nghị Thái Lan - Việt Nam tỉnh Nakhon Phanom

Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bản Mạy, tỉnh Nakhon Phanom của Thái Lan đã khánh thành đúng vào dịp kỷ niệm 126 năm sinh nhật của Người. Cũng tại nơi đây từ tháng 7 năm 1928 đến tháng 11 năm 1929, tại bản Mạy, trong hành trình tìm đường giải phóng dân tộc Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dừng lại nơi này, lấy bí danh là Thầu Chín. Tại đây, Bác đã giúp dân dựng nhà, trồng cây, làm ruộng, bắt cá để cải thiện cuộc sống. Buỗi lễ diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và thành kính, với nhiều nghi thức theo phong tục Thái Lan.

Chuyến thăm của Đoàn đã để lại tình cảm tốt đẹp, góp phần củng cố, phát triển mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Nakhon Phanom (Thái Lan), cũng như phát huy vai trò cầu nối cho việc tăng cường mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Thái Lan./

Thu Thủy