Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang
Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Tuyên Quang tổ chức gặp mặt đầu xuân Đinh Dậu 2017, tổng kết công tác Hội năm 2016
[15:50 - 10/02/2017]

Sáng ngày 06/2/2017, Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức gặp mặt mừng xuân Đinh Dậu 2017, tổng kết hoạt động năm 2016 triển khai phương hướng công tác năm 2017 tại nhà khách Minh Thanh (TP.Tuyên Quang). Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có bà Vũ Thị Bích Việt, Nguyên Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tuyên Quang.

 

 

Năm 2016 là năm đầu tiên Hội hoạt động dưới tên gọi mới. Được sự quan tâm của Trung ương Hội Hữu nghị và hợp tác Việt Nam - Pháp, các cơ quan, ban ngành trong tỉnh Hội đã không ngừng củng cố, kiện toàn tổ chức và hoàn thiện các thủ tục liên quan đến trụ sở, con dấu, tài chính… của Hội; rà soát, chỉnh sửa, bổ sung các quy chế, quy định để làm cho phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành và thực tiễn hoạt động của Điều lệ Hội. trong năm 2016, Hội Việt Nam – Pháp tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức được nhiều hoạt động đa dạng và phong phú, thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, các hội viên tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, nâng cao đời sống. Hội đã phát triển được 19 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 281 người. Nhân dịp này, Hội hữu nghị Việt - Pháp đã kết hợp tổ chức mừng thọ cho những hội viên cao tuổi và tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh khó khăn.

 

Tại Hội nghị, bà Vũ Thị Bích Việt đã biểu dương những kết quả mà Hội làm được trong thời qua và đề nghị Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp tỉnh Tuyên Quang trong thời gian tới cần tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

 

Một là, đề nghị Ban Chấp hành Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp chỉ đạo thực hiện tốt chương trình công tác năm 2017 của Hội đã đề ra. Duy trì tốt các hoạt động tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm hoạt động với các Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp và các Hội Việt kiều tỉnh bạn. Củng cố xây dựng Hội ngày càng vững mạnh, trên cơ sở đảm bảo đúng tôn chỉ, mục đích, thực thi đúng Điều lệ, Quy chế đã xây dựng.

 

Hai là, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đến toàn thể hội viên về thực hiện tốt đường lối, chính sách hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Trung ương Hội hữu nghị Việt Nam - Pháp và Liên hiệp hữu nghị tỉnh.

 

Ba là, tiếp tục nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của Hội, kiện toàn công tác tổ chức, thiết thực đẩy mạnh hơn nữa phát triển hội viên, ưu tiên những người trẻ tuổi có nguyện vọng gia nhập Hội.

 

Bốn là, phát động các phong trào thi đua, tích cực vận động hội viên phát huy truyền thống yêu nước, giữ gìn bản sắc dân tộc, tiếp tục làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, là cầu nối để tập hợp kiều bào đã và đang sinh sống ở Pháp hướng về Tổ quốc nhằm tăng cường thu hút sự ủng hộ cả vật chất lẫn tinh thần để xây dựng đất nước nói chung và quê hương Tuyên Quang nói riêng.

Thu Thủy