Lãnh sự - Lễ tân
ĐOÀN BỘ NGOẠI GIAO VÀ NGOẠI GIAO ĐOÀN CÁC NƯỚC ASEAN THĂM TUYÊN QUANG
[16:39 - 24/06/2016]

Ngày 12/5/2016, Đoàn lãnh đạo nữ các đơn vị của Bộ Ngoại giao và nhóm các nhà ngoại giao nữ ASEAN đang công tác tại Việt Nam do Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga, Cố vấn cao cấp của Ban Thư ký APEC 2017, quan chức cao cấp của Việt Nam tại Diễn đàn Hợp tác Á- Âu; Ủy viên Ban Chấp hành Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Chủ tịch danh dự “Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội” làm trưởng đoàn đã có buổi gặp mặt, chào xã giao lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang.

Tiếp đón đoàn có đồng chí Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đồng chí Vũ Thị Bích Việt, nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh và các đồng chí là lãnh đạo Sở Ngoại vụ, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Minh Huấn đã giới thiệu với đoàn về truyền thống lịch sử, văn hóa và một số thành tựu nổi bật trong công tác đối ngoại của tỉnh trong thời kỳ hội nhập quốc tế sâu rộng. Đồng chí khẳng định buổi gặp mặt sẽ là dịp để Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm trong công tác đối ngoại và hoạt động quốc tế về sự tiến bộ của phụ nữ các nước ASEAN với đội ngũ lãnh đạo nữ của tỉnh Tuyên Quang. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn Bộ Ngoại giao, Đoàn Ngoại giao các nước ASEAN sẽ là cầu nối giúp đỡ thúc đẩy, phát triển, mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Tuyên Quang với các địa phương các nước trong khu vực ASEAN, hỗ trợ tạo điều kiện cho đội ngũ nữ lãnh đạo, cán bộ của tỉnh tham gia các chương trình nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ nữ phục vụ triển khai hội nhập quốc tế của Bộ Ngoại giao.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Đại sứ Nguyễn Nguyệt Nga chúc mừng những thành công của Tuyên Quang trong thời kỳ đổi mới. Đại sứ nhấn mạnh: “Với các cán bộ Ngoại giao, Tuyên Quang là một mảnh đất thiêng liêng, đây là nơi mà ngành Ngoại giao Việt Nam trưởng thành, phát triển vững mạnh. Trong thời gian qua, tỉnh cũng luôn đồng hành và hỗ trợ cho ngành Ngoại giao, gần đây nhất, Tuyên Quang đã tham gia rất nhiệt tình Liên hoan Ẩm thực lần thứ III với chủ đề “Cộng đồng ASEAN với bạn bè quốc tế” được tổ chức vào tháng 12/2015”. Đại sứ Nguyệt Nga khẳng định Nhóm Phụ nữ Cộng đồng ASEAN tại Hà Nội cũng như các cán bộ nữ của ngành Ngoại giao sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành với các hoạt động phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

     (Lê Lan)