Hợp tác quốc tế
Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam làm việc tại Tuyên Quang
[16:14 - 23/06/2016]

Sáng ngày 28/3/2016, đoàn công tác của Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) đã có chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Tuyên Quang.

Đón tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; đại diện lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh và một số sở, ban, ngành trong tỉnh. Về phía đoàn công tác có ông Hong Sun, Tổng Thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, đại diện Công ty Hey Korean và Ngân hàng Nông nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam, tham gia cùng đoàn còn có đại diện Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao.

Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam chụp ảnh cùng lãnh đạo tỉnh

Tại buổi làm việc, hai bên đã có dịp chia sẻ, trao đổi thông tin về nhu cầu và tình hình hợp tác đầu tư; các hoạt động, hình thức tài trợ cho trẻ em có hoản cảnh đặc biệt khó khăn của địa phương.

Ông Nguyễn Hải Anh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã giới thiệu với đoàn công tác những nét khái quát về tiềm năng, thế mạnh của tỉnh Tuyên Quang. Ông nhấn mạnh: Tuyên Quang là vùng đất có khí hậu ôn hòa, đất đai màu mỡ, con người mến khách, môi trường kinh doanh an toàn, tình hình kinh tế xã hội ổn định, giao thông thuận tiện (gần với sân bay Nội Bài và các Khu công nghiệp lớn của các tỉnh Thái Nguyên, Vĩnh Phúc). Tỉnh có các sản phẩm nông nghiệp đặc thù, giá trị kinh tế cao như cá dầm xanh, anh vũ; cam, lạc; nguồn giống trâu, bò tốt... Tỉnh luôn chào đón và khuyến khích các nhà đầu tư Hàn Quốc đến tìm hiểu, mở rộng địa bàn hoạt động, sản xuất, đầu tư, kinh doanh tại địa phương, đặc biệt trong các lĩnh vực về du lịch, xây dựng khu nghỉ dưỡng, thể thao mặt nước, thể thao mạo hiểm, xây dựng sân golf, đầu tư cơ sở hạ tầng tại khu du lịch suối khoáng Mỹ Lâm…

 

Ông Hong Sun, Tổng thư ký Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu

Thay mặt cho Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham), Ông Hong Sun, Tổng thư ký Hiệp hội giới thiệu đôi nét về Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc, những lĩnh vực mà các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt là khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Hàn Quốc (VKFTA) đã chính thức có hiệu lực. Cùng với các hoạt động đầu tư, kinh doanh, các doanh nghiệp Hàn Quốc đều hướng đến trách nhiệm xã hội đối với địa bàn nơi doanh nghiệp triển khai hoạt động. Chính vì vậy, sau chuyến công tác này, Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ tìm kiếm, giới thiệu các doanh nghiệp Hàn Quốc đang hoạt động tại những địa bàn lân cận (đặc biệt là tại Thái Nguyên) đến hỗ trợ, giúp đỡ trẻ em có hoản cảnh khó khăn tại Tuyên Quang. Ông Hong Sun gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang vì sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo và hy vọng đây sẽ là cầu nối để xây dựng mối quan hệ đối tác tốt đẹp giữa Hiệp hội và tỉnh Tuyên Quang trong tương lai.

Thùy Linh